Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Chi tiết về thời gian thi IELTS

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận chứng chỉ tại nhiều quốc gia và các trường đại học trên thế giới. Bài thi bao gồm về 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói mà người tham gia có thể lựa chọn một trong 2 hình thức học thuật hoặc đào tạo chung. Đây là một kỳ thi quan trọng với người học tiếng Anh chính vì vậy mà thời gian thi IELTS cũng là một trong những thông tin được rất nhiều người quan tâm chú ý.

Hôm nay trung tâm tiếng Anh YOLA sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian thi  IELTS chính xác và cụ thể nhất. Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng thời gian thi IELTS

Toàn bộ thời gian thi IELTS sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ 45 phút cho cả 4 phần thi Nghe, Đọc, Viết và Nói.

  • Bài thi nghe sẽ có tổng thời gian là 40 phút trong đó có 30 phút để nghe và 10 phút để trả lời các câu hỏi.
  • Bài thì đọc sẽ có khoảng thời gian là 60 phút
  • Bài thi viết thời gian là 60 phút
  • Bài thi nói từ 11 – 14 phút.

Lưu ý: Sẽ không có thời gian cộng thêm cho các thí sinh để điền đáp án cho 2 phần thi đọc và phần thi viết.

3 phần thi Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng 1 ngày và trên thực tế sẽ không có thời gian nghỉ giải lao giữa các phần thi. Đối với phần thi Speaking sẽ được tổ chức vài ngày trước hoặc sau 3 phần thi trên.

Chi tiết nội dung và thời gian thi IELTS

Nghe – IELTS Listening

Thời gian thi IELTS cho phần thi nghe là 30 phút, bạn sẽ bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi người bản xứ. Sau đó bạn sẽ có 10 để viết ra câu trả lời cho những câu hỏi liên quan tới đoạn ghi âm.

Đọc – IELTS Reading

Phần thi kỹ năng đọc sẽ bao gồm có 40 câu hỏi bạn sẽ đọc và trả lời trong vòng 60 phút. Trong 40 câu hỏi này sẽ có một vài câu hỏi để kiểm tra kỹ năng đọc của bạn.

Viết – IELTS Writing

Đối với phần thi viết thí sinh sẽ có tổng thời gian là 60 phút. Với những người thi hình thức tổng quát thì nội dung sẽ gông hai phần và căn cứ vào những vấn đề quan tâm chung. Đối với những người thi hình thức học thuật thì cũng bao gồm 2 phần nhưng nội dung sẽ thích hợp với những người học cao đẳng, đại học hoặc những người dự định đăng ký về chuyên môn.

Nói – IELTS Speaking

Thời gian thi IELTS Speaking là 11 – 14 phút, thí sinh sẽ nói chuyện trực tiếp với giám khảo. Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm. Do vậy thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo để ghi điểm tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về thời gian thi IELTS, hy vọng bạn đã có thể nắm được thời gian để có những tính toán sắp xếp hợp lý nhất cho kỳ thi IELTS được tốt nhất. Mọi thông tin về thời gian thi IELTS hay bất cứ vấn đề gì liên quan hãy liên hệ với trung tâm dạy ielts YOLA để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

No Responses

Write a response