Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Tìm hiểu Inode là gì?

Là một khái niệm thường xuyên được nhắc đến trong hosting không giới hạn nhưng không phải ai cũng hiểu rõ inode là gì? Để làm rõ vấn đề inodes hosting là gì hôm nay nhanhoa.com sẽ có những chia sẻ đầy đủ nhất xung quanh vấn đề này.

  1. Inode là gì?

Inode được biết đến là một cấu trúc dữ liệu nằm bên trong Linux với mục đích là sử dụng để lưu trữ các thông tin như socket, kích thước, owner về file hệ thống hoặc file thư mục.

Trong mỗi máy tính thì số lượng inode sẽ tương đương với số lượng thư mục và file mà bạn có bao gồm mọi thứ có trong tài khoản sở hữu như email, folder và bất cứ loại dữ liệu nào được lưu trữ trên server.

Số lượng inode tương đương với số lượng file và folder có trong hosting

Nếu số lượng file và folder càng lớn thì số lượng inode càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sử dụng càng nhiều tài nguyên

Hosting inode chính là tổng số lượng file và folder có trong hosting, nó đại diện cho tất cả số lượng tập tin hiện có trong tài khoản hosting mà bạn sở hữu.

  1. Cách kiểm soát số lượng inode trong tài khoản

Như đã đề cập ở trên, số lượng inodes hosting càng lớn thì tài nguyên sử dụng càng nhiều, khi gần đạt tới giới hạn cho phép bạn cần thực hiện các thao tác để kiểm soát hoặc giảm số lượng inode xuống bằng cách:

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được số lượng inode trong hosting

– Xóa bỏ file và folder không dùng đến

Nên xóa các file hoặc thư mục backup trên host vì nó thường chiếm dung lượng lớn. Hoặc cách lưu trữ các file này là tải về máy hoặc dùng lưu trữ đám mây.

– Kiểm soát số lượng file cache

Hiện nay tất cả các trang web trên nền tảng WordPress đều sử dụng plugin cache do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra cache để loại bỏ những mục không cần thiết. Để giảm số lượng file cache nhanh nhất bạn hãy dùng đến tính năng purge cache.

– Nâng lên gói host cao hơn

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cả 2 cách trên nhưng không thể giảm được số lượng file và folder trên host thì cách tốt nhất là nâng cấp lên một gói host cao với số lượng inode lớn hơn để có nhiều tài nguyên hơn.

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh vấn đề inode là gì mà bạn cần biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh inodes hosting la gi hoặc cách nâng cấp gói hosting cao để tăng số lượng inode hãy nhanh chóng liên hệ hotline 1900 6680, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhanhoa.com luôn sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc.

>>> Xem thêm: dk ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dedicated server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl la gi – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

1

No Responses

Write a response