Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Phương pháp điều trị lối sống cho viêm xương khớp

Nhiều người có thể giúp kiểm soát các triệu chứng viêm khớp của họ với những thay đổi lối sống cơ bản. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu các tùy chọn này có thể phù hợp với bạn hay không.

1. Tập thể dục

Tập thể dục có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm đau đi kèm với viêm khớp. Một lối sống năng động có thể giúp bạn:

  • duy trì khớp khỏe mạnh
  • giảm độ cứng
  • giảm đau và mệt mỏi
  • tăng sức mạnh của xương và cơ

Những người mắc bệnh viêm khớp cần phải tập thể dục nhẹ nhàng, ít tác động. Điều quan trọng là ngừng tập thể dục nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau khớp mới. Bất kỳ cơn đau nào kéo dài hơn một vài giờ sau khi bạn hoàn thành tập thể dục có nghĩa là bạn có thể đã làm quá nhiều.

Hãy nhớ rằng, tập thể dục không chỉ là về điều trị hiếu khí. Bạn cũng cần phải làm vận động  để hỗ trợ khớp của bạn và để duy trì sự linh hoạt của bạn.

2. Chế độ ăn

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh có thể làm giảm căng thẳng trên khớp. Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách giảm cân một cách an toàn. Giảm cân có thể giúp giảm đau do viêm khớp. Nó cũng có thể làm giảm viêm hệ thống góp phần vào viêm khớp.

3. Nghỉ ngơi

Nếu khớp bị sưng và đau, hãy cho chúng nghỉ ngơi. Cố gắng tránh sử dụng khớp bị viêm trong vòng 12 đến 24 giờ để cho sưng phồng xuống. Bạn cũng nên ngủ đủ giấc. Mệt mỏi có thể làm tăng nhận thức của bạn về cơn đau.

4. Lạnh và nhiệt

Cả cảm lạnh và nhiệt có thể giúp điều trị các triệu chứng viêm khớp. Bôi kem lên vùng đau trong 20 phút giúp hạn chế mạch máu. Điều này làm giảm dịch trong mô và giảm sưng và đau. Bạn có thể lặp lại điều trị hai hoặc ba lần một ngày.

Một túi rau đông lạnh làm cho một tảng băng lớn. Chỉ cần chắc chắn để bọc bất kỳ gói băng trong một chiếc áo phông hoặc khăn. Nếu không thì lạnh có thể làm tổn thương hoặc thậm chí làm hỏng da của bạn.

Bạn có thể làm cùng một mẫu điều trị 20 phút với một chai nước nóng hoặc một miếng đệm sưởi ấm. Cả hai có thể được tìm thấy tại nhà thuốc địa phương của bạn. Nhiệt sẽ mở ra các mạch máu và tăng lưu thông. Điều này mang lại chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho việc sửa chữa mô bị hư hỏng. Nhiệt cũng tốt cho việc giúp đỡ với độ cứng.

Bạn có thể thử nghiệm cả lạnh và nóng  để xem điều gì phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng của bạn không quá 20 phút mỗi lần. Sau đó, cho cơ thể của bạn nghỉ ngơi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

No Responses

Write a response