Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Những lưu ý cần ghi nhớ khi giặt chăn ga gối đệm cao cấp

Công việc giặt chăn ga gối cao cấp luôn ngốn một khoảng thời gian khá dài với các bà nội trợ. Nhằm rút ngắn khoảng thời gian đó lại thì người vệ sinh ga gối cần phải nắm vững và áp dụng những lưu ý khi giặt ga gối sau cho mình.

1.Kiểm tra chăn ga gối trước khi giặt

Khâu kiểm tra ga gối trước khi giặt rất quan trọng nhưng lại hay bị bỏ quên nhất. Nhiều mẹ chỉ nhìn qua xem vết bẩn lớn mà không quan tâm đến các vết bẩn nhỏ hoặc các vết bẩn ẩn nấp ở những nơi khó nhìn, và cả những đường chỉ bị đứt, sứt, tuột chỉ. Chính sự chủ quan này dẫn đến tình trạng bỏ sót, và làm nghiêm trọng thêm tình trạng bẩn của chăn ga gối.

1.Kiểm tra chăn ga gối trước khi giặt

Cho nên trước khi giặt chăn ga gối nói chung và chăn ga gối cao cấp nói riêng, bạn cần phải cầm chăn nên kiểm tra một lượt. Ghi nhớ các vị trí vết bẩn lớn nhỏ, nếu như không nhớ hết được thì tốt nhất bạn nên đánh dấu chúng lại theo một cách nào đó sao cho mình dễ tìm và nhận ra nhất.

Trong quá trình kiểm tra nếu có phát hiện ra vết sứt chỉ, bạn nên dùng kim may lại đường chỉ bị đứt sau đó mới đem đi giặt. Như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng xổ thêm chỉ và giặt chăn đảm bảo sạch hơn.

2.Lựa chọn chế độ giặt cho phù hợp

Đối với việc vệ sinh ga gối cao cấp sự lười biếng không giúp cho bạn có được những chiếc chăn ga gối đảm bảo sự sạch sẽ và bền bỉ. Bởi vậy nếu loại ga gối mà bạn đang sử dụng yêu cầu bạn phải giặt bằng tay thì bạn nên tuân thủ nguyên tắc này. Nếu bạn cố tình cho vào máy giặt thì những chất liệu như lụa tơ tằm hay lụa nhân tạo sẽ khiến cho chiếc ga gối của bạn nhàu nhĩ và nát bươm.

2.Lựa chọn chế độ giặt cho phù hợp

Còn với những sản phẩm có thể giặt được bằng máy thì tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian, lấy nước giặt thoa đều vào các vết bẩn lớn sau đó cho vào túi giặt, cuối cùng chọn chế độ giặt cho phù hợp.

Lưu ý:

  • Hãy xem mình làm để biết cách giặt cho các loại chăn.
  • Các loại chăn ga gối cao cấp có màu đậm cần ngâm trong khoảng thời gian ngắn hơn các loại có màu nhạt.

3.Lựa chọn điểm phơi thoáng sạch

Giặt xong bạn lại đem nó sang hong ở một nơi nhiều bụi thì cũng tương đương với chưa giặt. Thế nên một nơi thoáng mát, sạch sẽ mới là chốn phơi chăn ga gối cao cấp lý tưởng. Còn không bạn hãy sử dụng chế độ sấy khô của mặt giặt cho việc làm khô ga gối của bạn.

4

No Responses

Write a response