Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Những vết chàm đỏ ở trẻ sơ sinh

Chàm đỏ hay dân gian còn gọi là các bớt đỏ, các vết chàm này là một dị dạng mao mạch lành tính, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé nhưng nó làm mất tính thẩm mỹ. Nồi áp suất điện Có nhiều mẹ sử dụng các biện pháp dân gian để tẩy vết chàm này cho bé, tuy nhiên vết chàm này không những không mất đi mà sử dụng các biện pháp dân gian ấy gây dị ứng cho làn da của bé. Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Để hiểu hơn về những vết chàm đỏ này và cách điều trị mẹ có thể tham khảo những thông tin sau đây. mua máy hút bụi

Những vết chàm đỏ này có bản chất là sự tập trung của rất nhiều các tế bào sinh sắc tố trên da. Chàm đỏ thường xuất hiện trên mặt, vùng cổ hay ở một vị trí bất kì nào trên cơ thể của bé ngay từ khi sinh ra. Vết chàm ở má chiếm đa số ở trẻ sơ sinh. Các vết chàm này cần phân biệt với u máu để mẹ có thể có biện pháp điều trị kịp thời. Vết chàm đỏ xuất hiện ngay khi sinh ra và không hề mất dần khi bé lớn lên trong khi u máu xuất hiện trong vài tuần sau đó, phát triển nhanh về kích thước và gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho chàm đỏ ở trẻ sơ sinh

Chàm đỏ ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây ra các vết chàm đỏ

Theo khoa học chứng minh các vết chàm đỏ này xuất hiện là do:

Di truyền: Trong nhà có người đã bị chàm đỏ

Đột biến gen hoặc do nhiễm virus, vi trùng: Trong quá trình mang thai mẹ bị tác động bởi các yếu tố gây đột biến gen, ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài hoặc nhiễm virus, vi khuẩn trong quá trình mang thai.

Nếu vết chàm nhỏ và không lớn dần lên tốt nhất mẹ không nên can thiệp, kiên nhãn chờ đợi vì có thể vết chàm này sẽ biến mất sau vài tuần hoặc vài năm sau đó. Khi vết chàm kèm theo chảy máu nên đến chuyên gia da liễu để được điều trị đúng cách. Hiện nay cũng đã có phương pháp loại bỏ các vết chàm đỏ trên mặt của bé bằng cách sử dụng tia laser để điều trị tình trạng này. Công nghệ này áp dụng khi bé 3 tuổi trở lên. Tùy vào diện tích, độ sâu và loại vết bớt khác nhau có thời gian điều trị khác nhau. Mặc dù vậy thời gian điều trị thường là 6 tháng tới 1 năm rưỡi, số lần điều trị trong khoảng thời gian đó là 5 – 7 lần.

Với trẻ sơ sinh khi chăm sóc bé bị chàm đỏ cũng tuyệt đối chú ý không nên sử dụng sữa tắm cho bé có hóa chất tẩy cao. Trong chế độ dinh dưỡng của mẹ tránh ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng vịt lộn, nội tạng động vật…Bên cạnh đó mẹ cũng cắt móng tay và vệ sinh cho bé sạch sẽ để bé không cào lên vùng da bị chàm đỏ.

Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng các biện pháp dân gian nhưu sử dụng tôm giảo hay nước dừa để đánh lên da của bé. Làn da của bé rất mỏng manh và nhạy cảm khi làm như vậy sẽ khiến bé dễ bị dị ứng, nhiễm trùng gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ.

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ theo dõi vết chàm của bé, phân biệt rõ với tình trạng u máu và chàm sữa để có biện pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm thông tin về tư vấn chăn ga gối Everon tại everonvietnam.net

4

No Responses

Write a response