Chăn ga gối đệm Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội 09.6232.8862

Bộ lưu điện là gì? Có bao nhiêu loại bộ lưu điện khác nhau?

Một bộ lưu điện (tiếng Anh UPS cho Uninterruptible Power Supply ) là một thiết bị để bảo vệ thiết bị điện tử chống lại các mối nguy hiểm điện. Do đó, một trường hợp được đặt trong giao diện giữa mạng điện (kết nối với ngành) và các vật liệu cần được bảo vệ.

Bộ lưu điện cho phép bật dự phòng pin trong vài phút trong trường hợp có sự cố về điện, đặc biệt là khi:

Vi cắt điện, đó là để nói, cắt điện của một vài phần nghìn giây có thể dẫn đến việc khởi động lại máy tính.

Ngắt điện, tương ứng với thời gian ngắt điện trong thời gian xác định.

Quá áp, đó là để nói một giá trị danh nghĩa cao hơn giá trị tối đa được cung cấp cho hoạt động bình thường của các thiết bị điện.

Điện áp thấp, đó là, một giá trị danh định thấp hơn giá trị tối đa dự kiến ​​cho hoạt động bình thường của các thiết bị điện.

Đỉnh của sự căng thẳng. Đây là những xung đột tức thời (trong một thời gian rất ngắn) và biên độ cao. Những đỉnh này, do tắt máy hoặc khởi động các thiết bị công suất cao, cuối cùng có thể làm hỏng các bộ phận điện.

Sét, đại diện cho một sự đột biến rất quan trọng can thiệp đột ngột trong thời tiết xấu (giông bão).

Hầu hết các rối loạn điện được dung nạp bởi các hệ thống máy tính, nhưng đôi khi chúng có thể gây mất dữ liệu và gián đoạn dịch vụ hoặc thậm chí thiệt hại vật chất.

Bộ lưu điện esispower EGE 215K

Bộ lưu điện có thể “nhẵn” điện áp, tức là loại bỏ các đỉnh vượt quá một ngưỡng nhất định. Trong trường hợp mất điện, năng lượng được lưu trữ trong pin dự phòng giúp duy trì nguồn điện cho thiết bị trong một thời gian ngắn (trong khoảng từ 5 đến 10 phút). Ngoài tuổi thọ pin của bộ lưu điện, nó có thể chuyển sang các nguồn năng lượng khác. Một số biến tần cũng có thể được kết nối trực tiếp với máy tính (thông qua cáp USB chẳng hạn) để kiểm soát chặt chẽ sự tuyệt chủng của nó trong trường hợp mất điện và tránh bất kỳ mất mát dữ liệu nào.

Các loại bộ lưu điện

Thường có ba gia đình bộ lưu điện:

Bộ lưu điện ngoại tuyến ”  Off-Line  ” được kết nối thông qua một rơle điện. Trong hoạt động bình thường, điện áp lưới điện được sử dụng để sạc pin. Khi điện áp vượt quá ngưỡng nhất định (tối thiểu và tối đa), rơle sẽ mở ra và điện áp được tái tạo từ năng lượng được lưu trữ trong pin. Với thời gian mở và đóng của rơle, loại biến tần này không cho phép bảo vệ chống lại các vi cắt.

Bộ lưu điện trực tuyến ”  On-Line  ” được kết nối theo chuỗi và điều chỉnh điện áp vĩnh viễn.

Bộ lưu điện tương tác dòng   đến từ một công nghệ lai. Thật vậy, bộ lưu điện tương tác được kết nối song song thông qua một rơle nhưng có một bộ vi xử lý giám sát điện áp liên tục. Trong trường hợp giảm điện áp thấp hoặc vi cắt, bộ lưu điện có thể bơm một điện áp bù. Tuy nhiên, trong trường hợp thất bại hoàn toàn, bộ lưu điện sẽ hoạt động như một biến tần ngoại tuyến.

Đặc tính bộ lưu điện

Thời gian bảo vệ điện được cung cấp bởi một bộ lưu điện được thể hiện trong VA ( Volt-Ampere ). Nó thường được coi là để bảo vệ điện tương ứng với tổn thất điện năng 10 phút, nó là cần thiết để cung cấp một bộ lưu điện có công suất tương đương với sức mạnh của tất cả các thiết bị kết nối với bộ lưu điện nhân với một hệ số 1 6.

Khi chọn một bộ lưu điện, nó cũng quan trọng để kiểm tra số lượng các cửa hàng điện nó có.

Cuối cùng, bộ lưu điện đôi khi có kết nối ( USB , mạng, song song, vv) để kết nối chúng với thiết bị trung tâm, để cho phép kiểm soát tuyệt chủng của nó trong trường hợp mất điện kéo dài và do đó lưu tất cả công việc đang tiến hành.

Cũng cần lưu ý rằng bộ biến tần không bảo vệ các kết nối điện thoại, do đó máy tính kết nối với bộ lưu điện và modem có thể bị hỏng nếu sét đánh vào đường dây điện thoại.

Phòng tự túc

Trong các công ty mà việc cung cấp liên tục các hệ thống máy tính là một điều cần thiết quan trọng, có thể thiết lập một loạt các bộ lưu điện trong một căn phòng sau đó được gọi là “phòng tự cung tự cấp”.

Các phòng này thường được trang bị hàng chục (hoặc thậm chí hàng trăm) biến tần có khả năng cung cấp điện trong vài giờ trong trường hợp mất điện. Các phòng tự túc cũng có thể bao gồm một máy phát điện (máy phát điện) có khả năng tiếp quản vượt quá thời gian tự chủ của bộ lưu điện.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

 

2

No Responses

Write a response